2021/08/19

Bắt quả tang đối tượng tuyên truyền, phát tán tài liệu vi phạm pháp luật liên quan đến Pháp Luân Công

Công an TP Yên Bái vừa phối hợp với Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Yên Bái bắt quả các đối tượng đang có hành vi tuyên truyền, phát tán tài liệu có liên quan đến Pháp Luân Công.

Tang vật tuyên truyền Pháp luân công trái phép mà Công an TP Yên Bái thu giữ.

Trước đó, ngày 5-8, tổ công tác CATP Yên Bái phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng trên đang có hành vi tuyên truyền, phát tán tài liệu có liên quan đến Pháp Luân Công trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học nên mời về trụ sở làm việc.

Qua đấu tranh, khai thác, 2 đối tượng gồm là Bùi Thị K (SN 1949) và Hà Thị C (SN 1956), cùng trú tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Tổ công tác đã thu giữ được 205 ấn phẩm, tài liệu và đồ vật có liên quan đến Pháp Luân Công.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận số ấn phẩm, tài liệu và đồ vật do một người có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội chuyển cho.

Pháp Luân Công là hoạt động chưa được công nhận, chưa cho phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy, người dân cần cảnh giác với các hoạt động liên quan đến Pháp Luân Công. Nếu tham gia mạng xã hội, người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chia sẻ, bình luận các trang mạng liên quan đến Pháp Luân Công để tránh tiếp tay cho hoạt động bất hợp pháp này.

A.N

No comments: